Gấu Bắc Cực sinh sống trên diện tích 1 triệu dặm vuông lãnh nguyên và băng biển bao quanh Bắc Cực. Phạm vi sinh sống của chúng trải dài đến tận vùng cực bắc của Alaska, Canada, Nga, Greenland và Na Uy.
Gấu Bắc Cực là thành viên lớn nhất trong họ gấu. Gấu đực trưởng thành nặng tới 1,400 pounds và cao tới 11 feet khi đứng bằng hai chân sau.