Cú tuyết nổi tiếng với vẻ ngoài ấn tượng: con đực có màu trắng sáng, trong khi con cái có màu trắng với các vạch đen. Chúng ăn nhiều loại con mồi nhỏ bao gồm chuột đồng, chuột nhắt và chuột lemming, và nuốt chửng toàn bộ con mồi. Không giống như hầu hết các loài cú khác, cú tuyết săn mồi vào ban ngày, đặc biệt là lúc bình minh và hoàng hôn.